Tuesday, 17/05/2022 - 07:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Phổ thông DTBT THCS Nguyễn Bá Ngọc

TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2018

     Thực hiện Công văn số 3636/BGDĐT-GDTX ngày 21/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc triển khai thực hiện Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018; Công văn số 1392/GDĐT-GDTX ngày 17/9/2018 của Sở GDĐT Quảng Nam về việc triển khai tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018.

     Sáng nay 1/10, tại trường PTDTBT THCS Nguyễn Bá Ngọc phối hợp với Hội khuyến học, Văn hóa-Thể thao xã để tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018. Tham dự lễ khai mạc có hơn 200 học sinh cùng tất cả CBGNNV nhà trường.

     Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 sẽ tập trung vào mục tiêu tiếp tục nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, cộng đồng dân cư về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, ý nghĩa và tầm quan trọng việc học để cán bộ, nhân viên, người lao động nhận thức được ý nghĩa và tính cấp thiết của việc cập nhật, tiếp thu, vận dụng những tri thức mới vào sản xuất và các hoạt động trong xã hội nhằm tăng năng suất lao động, tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo, phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống.

     Đây là hoạt động cao điểm trong năm nhằm thu hút sự quan tâm và tham gia tích cực của các cấp, ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội, khuyến khích người dân chủ động học tập thường xuyên, liên tục suốt đời, hướng tới xây dựng một xã hội học tập, đây cũng là giải pháp cơ bản thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục “Hoàn thiện hệ thống giáo dục quốc dân theo hướng hệ thống giáo dục mở, học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập” theo tinh thần của Nghị quyết số 29.

     Phát biểu phát động Tuần lễ học tập suốt đời năm 2018, Thầy Alăng Thắng Phó hiệu trưởng cho rằng, xây dựng xã hội học tập là xây dựng một xã hội mà mọi người đều được học, cần phải học và tự giác học thường xuyên, học suốt đời, được tiếp cận những cơ hội học tập thuận lợi và lấy tự học cùng với ý chí, nghị lực phấn đấu kiên trì của mỗi người để đem lại lợi ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

    Thầy Alăng Thắng nhấn mạnh, mọi người không phân biệt tuổi tác, từ người già đến người trẻ, không phân biệt ngành nghề, trình độ, đều thấy học tập là nhu cầu của cuộc sống, luôn cần phải học và học suốt đời, học ở mọi nơi, mọi lúc và mỗi người đều có trách nhiệm tham gia tạo ra cơ hội học tập cho người khác.

 

Tác giả: Ban biên tập
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 18
Tháng 05 : 208
Năm 2022 : 3.130