Tuesday, 17/05/2022 - 07:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Phổ thông DTBT THCS Nguyễn Bá Ngọc

HỘI THI KỂ CHUYỂN DƯỚI CỜ

     

     Thực hiện Kế hoạch số 23/KH-THCS ngày 19/09/2018 của  trường PTDTBT THCS Nguyễn Bá Ngọc về việc tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” năm học 2018-2019.

     Đúng 7 giờ sáng, trong không khí nghiêm trang, toàn thể giáo viên, học sinh nhà trường hướng về lá cờ Tổ quốc cất lên bài Quốc ca hùng tráng. Tham gia lễ chào cờ, mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh tự nhắc nhở mình về lòng tự hào dân tộc, tinh thần yêu Tổ quốc, bản thân tự phấn đấu, thi đua dạy tốt, học tốt. Và trong mỗi buổi chào cờ không thể thiếu những câu chuyện kể về Bác, nhất là chuyện về Bác với thiếu niên, nhi đồng. Những câu chuyện nhỏ về cuộc đời và sự nghiệp, về đạo đức, lối sống giản dị, về tình yêu quê hương đất nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh được các em học sinh kể bằng chất giọng mộc mạc, chân tình, trong sáng và giàu cảm xúc.

     Em Nguyễn Thị Tân An chia sẻ, vừa rồi khi được chọn tham gia kể chuyện về Bác Hồ trong giờ sinh hoạt dưới cờ của trường, em cảm nhận được niềm vinh dự rất lớn. Để kể được câu chuyện hay, có sức lan tỏa và truyền cảm không phải dễ. Sau nhiều lựa chọn, cuối cùng em quyết định kể câu chuyện “Tình thương của Bác”. Trước khi kể dưới cờ, em phải đọc đi đọc lại nhiều lần để thuộc cho thật nhuần nhuyễn và tự diễn tại nhà. Câu chuyện kể về 33 học sinh của một lớp học ở Hà Tĩnh bị sát hại trong vụ thả bom B52 của giặc Mỹ năm 1966. Trong câu chuyện thể hiện ngời sáng tình thương của Bác Hồ dành cho các cháu thiếu niên, nhi đồng và vun đắp ngọn lửa quyết tâm dạy tốt - học tốt trong mỗi thầy cô giáo. Chuyện xảy ra đã gần 52 năm, vậy mà giờ nhắc lại qua lời kể của em khiến người nghe ai cũng cay xè nơi khóe mắt. “Em chọn câu chuyện này vì thấy mình còn quá nhỏ bé so với sự gian khổ hy sinh của các thầy cô giáo thời chiến tranh. Những lời động viên thăm hỏi của Bác Hồ đến bây giờ vẫn còn nguyên giá trị nhân văn thôi thúc chúng tôi quyết tâm dạy tốt để xứng đáng với công ơn của Người” -

Tác giả: Ban biên tập
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 18
Tháng 05 : 208
Năm 2022 : 3.130